Cách vệ sinh nhà xưởng đúng

Ngày nay an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn vệ sinh trong lao động luôn được đặt lên hàng đầu trong mọi lĩnh vực. Chính vì vậy nhu cầu về vệ sinh công nghiệp trong các nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp rất lớn, để đảm bảo một máy luôn luôn đạt chuẩn an toàn vệ sinh.

Cách vệ sinh nhà xưởng đúng
(Cách vệ sinh nhà xưởng đúng )

Vệ sinh nhà xưởng là công việc hết sức phức tạp và khó khăn, đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật  của công nhân và sự kiên trì.

Để đáp ứng được các yêu cầu khó khăn của nghề, dịch vụ vệ sinh công nghiệp Suluck đã không ngừng nỗ lực đổi mới, tập trung đào tạo con người, phát triển về mọi mặt và kết quả chúng tôi có được một đội ngũ lao động tâm huyết với nghề, có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Cùng với đó là sự chuyên nghiệp và ý thức làm việc cao.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng:

Cách vệ sinh nhà xưởng đúng

( Cách vệ sinh nhà xưởng đúng )

 

  • Bước 1: Công tác chuẩn bị

Tập trung  và sắp xếp nguồn nhân lực, làm thủ tục bắt buộc ( nếu có) trước khi vào các công trình.

Tập trung thiết bị, máy móc, dụng cụ sao cho phù hợp với công trình được nhận tại một vị trí, kiểm tra và báo cáo với bảo vệ công trình số lượng lần cuối trước khi mang vào công trình. Kí xác nhận vào bảng liệt kê dụng cụ mang theo.

Chuyển thiết bị, máy móc làm sạch lên vị trí làm vệ sinh cao nhất (sân thượng, tầng cao nhất...).

Cán bộ bố trí phân công nhân lực một cách hợp lý và đem lại hiệu quả nhất

  • Bước 2: Thu gom rác thải

Thu dọn rác thải của công trình (rác thải loại lớn phải dọn bằng tay) và hút bụi (hoặc lau bằng cây lau bụi) nếu công trình nhiều bụi. Trước khi tiến hành vệ sinh chi tiết cần phải dọn phần thô trước. Các vật liệu này được quét, gom gọn cho vào các bao, thùng mang tập kết đúng nơi quy định của công trình theo từng phòng hoặc tầng và từ trên xuống dưới.

  • Bước 3: Vệ sinh thiết bị

Thực hiện vệ sinh chi tiết từ trên xuống, từ trong ra gồm: thiết bị điều hòa nhiệt độ, chiếu sáng, len tường, cửa, khung cửa…

  • Bước 4: Vệ sinh sàn nhà

Tùy theo loại sàn cứng hay sàn mềm, các loại sàn đá tự nhiên hay sàn gạch tàu, sàn gạch men, sàn đá mài, sàn bê tông, sàn gỗ… mà tiến hành cách thức vệ sinh phù hợp nhất.

  • Bước 5: Bàn giao và nghiệm thu

Công trình  đã hoàn thành cơ bản do đó phải bàn giao (nghiệm thu) từng hạng mục, từng phòng, từng tầng cho chủ đầu tư hoặc đại diện chủ đầu tư nhằm tránh trường hợp vệ sinh lại nhiều lần. 

  • Bước 6: Giám sát chất lượng vệ sinh công trình

Kiểm tra lần cuối toàn bộ công trình, khi kiểm tra nên đứng quan sát ở nhiều góc độ (đặc biệt là kính, gạch bóng kính, toilet, len tường, bếp…).

  • Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao toàn bộ công trình

Nghiệm thu công trình là ghi nhận lại những gì đã thực hiện và chỉ công nhận đã hoàn thành công việc khi bảng nghiệm thu đã được ký nhận của chủ đầu tư.

Các lưu ý khi vệ sinh nhà máy

Nếu công trình có các hạng mục là kính, gỗ, nhôm, inox, thảm, nhựa … cần phải thực hiện theo quy trình vệ sinh của từng hạng mục này.

Trước khi sử dụng hóa chất, phải pha và thử ở một vị trí nhỏ, khuất trước khi làm trên diện rộng.

Nếu làm 1 lần không sạch, phải làm lại lần 2, hoặc thay đổi phương pháp làm sạch.

Thực hiện động tác lau 1 lần và không nhắc lại để ngăn không cho bụi quay trở lại.

Từ khóa:  báo giá vệ sinh công nghiệp, dịch vụ vệ sinh công nghiệp, công ty vệ sinh vệ sinh công nghiệp, dịch vụ vệ sinh nhà ở hà nội, vệ sinh sau xây dựng, vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh nhà máy, dịch vụ vệ sinh, dịch vụ vệ sinh nhà máy toàn quốc, cách vệ sinh nhà xưởng, quy trình vệ sinh nhà xưởng, 


Hãy liên hệ với tổng đài dịch vụ vệ sinh Suluck để được giá ưu đãi nhất :
Điện thoại: 0939.223.268 – 04.22.600.888
Email: vesinhsuluck@gmail.com
Địa chỉ: 33 Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

Share   

Logo vệ sinh nhà máy Suluck
Liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN SULUCK FACTORY SERVICES
Địa chỉ: 33 Cầu Diễn - Từ Liêm - Hà Nội
Điện thoại: 04.22.600.888 - 0939.223.268
E-mail: vesinhsuluck@gmail.com
Follow Us: